Điều khoản và quy định

 1. Tạo tài khoản: 
  Quý khách kích hoạt tài khoản trả trước hoặc tài khoản đại lý (đối với đại lý của P.A Việt Nam) và thực hiện ký quỹ để tham gia đấu giá (Backorder ) tên miền tại https://bid.pavietnam.vn/ 
 2. Ký quỹ và hạn mức đấu giá
  - Hình thức ký quỹ: Online, chuyển khoản, nạp trực tiếp tại văn phòng P.A Việt Nam. Vui lòng xem hướng dẫn thanh toán Tại đây 
  - Ký quỹ và hạn mức đấu giá.
  • Ký quỹ 1.000.000 VNĐ được hạn mức đấu giá 2.000.000 VNĐ
  • Ký quỹ 2.000.000 VNĐ được hạn mức đấu giá 4.000.000 VNĐ
  • …Ký quỹ n triệu được hạn mức đấu giá gấp đôi số tiền ký quỹ (2*n)
 3. Quy chế đấu giá tên miền
  • Người tham gia đấu giá cần ký quỹ  trước khi phiên đấu giá diễn ra. Phí này là để đảm bảo người tham gia đấu giá không được hủy đấu giá. Trong phiên đấu giá, hệ thống luôn thông báo để người tham gia có thể đặt giá tiếp theo.
  • Trong quá trình đấu giá nếu tên miền được gia hạn thì hệ thống sẽ thông báo ngừng phiên đấu giá, đồng thời  huỷ  bỏ giữ tiền đặt cọc đấu giá của người đặt giá cao nhất.
  • Ngay khi kết thúc phiên đấu giá tên miền, hệ thống gửi email thông báo tới tất cả các khách hàng đã tham gia đấu giá.
  • Trường hợp đấu giá thành công, sau khi chốt phiên người trả giá cao nhất sẽ được đưa vào danh sách giữ chỗ đăng ký tên miền.
  • Ngay khi có kết quả Backorder  tên miền, hệ thống gửi email thông báo kết quả đăng ký tên miền thành công (hoặc không thành công) cho người đã thắng phiên đấu giá trước đó tại P.A Việt Nam.
  • Đối với tên miền quốc tế: Sau 35 ngày kể từ khi chốt phiên đấu giá và người chủ sở hữu không gia hạn lại tên miền. Hệ thống sẽ tiến hành thêm mới dịch vụ vào hệ thống của P.A Việt Nam, đồng thời chuyển đổi thông tin chủ thể cũ sang chủ thể mới.
  • Để đảm bảo tính công khai, minh bạch và bình đẳng cho tất cả khách hàng tham gia đấu giá, người tham gia đấu giá không được rút lui khỏi bước giá đã đặt hoặc hủy kết quả Backorder  tên miền đã đấu giá thành công. Khách hàng tự ý bỏ kết quả đấu giá bị trừ 50% giá đã đặt, 100% lệ phí đăng ký và phí duy trì năm đầu trực tiếp vào tài khoản Backorder  của khách hàng.
  • Khách hàng tự quản lý và chịu trách nhiệm bảo mật thông tin tài khoản Backorder của mình, chịu trách nhiệm về các phát sinh khi dùng tài khoản tham gia đấu giá.
  • Người tham gia đấu giá không được sử dụng bất cứ thủ thuật nào có thể tác động đến kết quả đấu giá. Qua đó, Khách hàng chịu mọi trách nhiệm liên quan về cam kết này và phải bồi thường cho mọi tổn thất về uy tín, các khoản chi phí phát sinh khi bị phát hiện, vi phạm chính sách dịch vụ của P.A Việt Nam.
  • Chúng tôi có quyền dừng, hủy phiên đấu giá mà không cần báo trước khi phát hiện tên miền đang đấu giá đã được VNNIC, Registry giữ chỗ hoặc tên miền đó có liên quan tới các vụ việc vi phạm pháp luật.
 4. Thông tin tên miền Backorder
  • Sau khi tạo tài khoản thành công, Quý khách hàng cần cập nhật đầy đủ thông tin tài khoản Backorder chính xác vì các thông tin này sẽ được đưa vào để đăng ký tên miền cho Quý khách. Sau khi tên miền .VN đăng ký thành công, Quý khách cần thay đổi thông tin sang một chủ thể khác cần thực hiện thanh toán và làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền theo quy định. 
 5. Quy định thanh toán
  • Số tiền thanh toán = Chi phí đăng ký tên miền 01 năm + Phí dịch vụ Backorder 
  • Chi phí đăng ký tên miền 01 năm: Thu theo giá gốc niêm yết tại mục Bảng giá tên miền Tại đây
  • Phí dịch vụ Backorder : Là tổng số tiền mà khách hàng cần thanh toán để nhà đăng ký canh đăng ký tên miền (đã bao gồm 10% VAT)
  • Quý khách cần ký quỹ  theo số tiền tương ứng để có đủ hạn mức để đấu giá.
  • Thực hiện ký quỹ để thanh toán  đấu giá  trong 03 ngày làm việc kể từ ngày tên miền đăng ký thành công. Quá thời hạn trên, tên miền ngừng hoạt động. 
  • Sau 10 ngày đăng ký tên miền thành công, nếu chủ thể tên miền chưa hoàn thành nghĩa vụ thanh toán cho P.A Việt Nam, P.A Việt nam có quyền chuyển nhượng sang cho chủ thể khác có nhu cầu, đồng thời chủ thể tên miền hiện tại chịu phí hủy bằng 50% Phí dịch vụ Backorder, 100% Chi phí đăng ký tên miền 01 năm. Hệ thống thực hiện trừ trực tiếp số tiền vào tài khoản Backorder  của khách hàng.
  • Tên miền chỉ hoạt động sau khi chủ thể hoàn tất thủ tục thanh toán. Tài khoản Backorder  không được đấu giá tên miền tiếp theo nếu chưa thanh toán.
 6. Miễn trừ trách nhiệm
  Chúng tôi sẽ được miễn trừ mọi trách nhiệm liên quan đến các lỗi phát sinh liên quan đến hệ thống. Vì vậy, khi đồng ý sử dụng dịch vụ Backorder tại P.A Việt Nam, người sử dụng cũng đồng ý với các điều khoản sau:
  • Miễn trừ mọi trách nhiệm cho P.A Việt nam khi xảy ra trục trặc kỹ thuật dẫn đến lỗi hoặc sai sót liên quan đến đấu giá tên miền. Trong mọi trường hợp, kết quả đấu giá tên miền mà hệ thống ghi nhận là kết quả cuối cùng.
  • Trong mọi trường hợp, P.A Việt nam không có nghĩa vụ tổ chức đấu giá lại hoặc gia hạn phiên đấu giá khi hệ thống đã ghi nhận kết quả đấu giá cuối cùng.
  • Chúng tôi có quyền tạm dừng, hủy phiên đấu giá và thông báo đến khách hàng nếu thấy có bất cứ dấu hiệu tác động từ bên ngoài có thể ảnh hưởng đến tính công khai, minh bạch, công bằng của phiên đấu giá nói chung và ảnh hưởng đến uy tín của P.A Việt Nam nói riêng.
 7. Điều Khoản Cuối
 • Bước 1: Đăng nhập hệ thống đấu giá (nhập username và password) tại https://bid.pavietnam.vn/.
 • Bước 2: Chọn tên miền để tham gia phiên đấu giá.
   + Chọn tên miền và click nút Đặt giá bên phải tên miền và chọn hình thức đặt giá. 
   + Đặt giá thủ công: Đối với đặt giá thủ công Quý khách có thể đặt giá liên tiếp.
   + Đặt giá tự động: Hệ thống tự đặt giá tự động, mỗi bước giá là 100.000 vnđ. Số tiền đặt giá nhỏ hơn số tiền tối đa cấu hình.
 • Bước 3: Nhập giá đấu và xác nhận đồng ý đấu giá.
  + Số tiền nhập lớn hơn giá cao nhất của phiên đang tham gia đấu giá. Nếu tài khoản không đủ tiền đấu giá tên miền Quý khách hàng cần phải nạp thêm tiền vào tài khoản để có đủ hạn mức đấu giá.
 • Bước 4: Cập nhật thông tin chủ thể cần đăng ký (thông tin Quý khách cung cấp sẽ được dùng để đăng ký tên miền nếu đấu giá thành công).
 • Bước 5: Kết thúc phiên đấu giá.
  Sau khi kết thúc phiên đấu giá, hệ thống sẽ chốt phiên đấu giá và công bố người thắng đấu giá để đưa thông tin người thắng đấu giá vào hệ thống canh đăng ký tên miền.
 • Bước 6: Thông báo kết quả.
  + Nếu canh tên miền thất bại hệ thống sẽ hoàn tiền đấu giá vào tài khoản cho người thắng đấu giá.
  + Nếu canh tên miền thành công hệ thống sẽ thêm mới dịch vụ vào hệ thống P.A Việt Nam.

1. Backorder tên miền
- Là dịch vụ đặt chỗ để mua lại tên miền ngay khi tên miền được tự do. Dịch vụ này giúp cho những người có nhu cầu thực sự sẽ có cơ hội được sử dụng những tên miền phù hợp mà trước đó nó được sở hữu bởi người khác.
2. Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ Backorder tên miền
- Đăng ký tên miền đẹp: Dịch vụ Backorder giúp khách hàng lựa chọn và đăng ký lại những tên miền đẹp sắp tự do.
- Tỷ lệ canh đăng ký tên miền thành công cao: Khi tên miền hết hạn, chuyển sang trạng thái chờ xử lý thu hồi (pending delete ), chúng ta không biết được Registry sẽ thu hồi (delete) tên miền khi nào, đồng nghĩa với việc cơ hội đăng ký lại tên miền chia đều cho tất cả mọi người. Với vị thế là nhà đăng ký tên miền của VNNIC, ICANN, P.A Việt Nam được hỗ trợ các công cụ đăng ký và được kết nối trực tiếp với hệ thống tên miền quốc gia, do đó tỷ lệ đăng ký thành công cao. Do đó, nếu sử dụng dịch vụ Backorder để canh đăng ký tên miền thông qua hệ thống máy tính để đăng ký lại tên miền, cơ hội đăng ký thành công cao hơn so với việc Quý khách tự canh đăng ký. Dịch vụ Backorder của P.A Việt Nam sẽ theo dõi và canh đăng ký ngay lập tức tên miền cho khách hàng khi tên miền chuyển sang trạng thái tự do.
- Chi phí mua lại tên miền giá thấp: Nếu chủ thể tên miền không gia hạn sử dụng, Quý khách có cơ hội đăng ký lại tên miền với chi phí thấp hơn nhiều so với việc mua lại tên miền từ chính chủ sở hữu. 
- Được gợi ý các tên miền đẹp: Quý khách sẽ được cập nhật đầy đủ và nhanh nhất danh danh sách tên miền sắp tự do giúp quý khách hàng có nhiều cơ hội để lựa chọn và sở hữu cho mình những tên miền đẹp.
- Công bằng và minh bạch: Hệ thống Backorder tên miền P.A Việt Nam hoạt động trên nguyên tắc đấu giá công khai, rõ ràng và công bằng, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Uy tín và minh bạch trong kết quả đấu giá tên miền.